[giaban]99,000 đ[/giaban]


[tomtat]
Tổng hợp các giống cỏ nuôi thỏ : cỏ cho thỏ, cung cấp cỏ nuôi thỏ, cỏ nuôi thỏ
[/tomtat]


[chitiet]
Muốn nuôi thỏ đạt chất lượng cao, đặc biệt là nuôi thỏ giống, bà con cần chú trọng khẩu phần dinh dưỡng trong các loại thức ăn cho thỏ. Một loại thức ăn cho giá trị dinh dưỡng cao sẽ được giới thiệu trong bài viết tổng hợp các giống cỏ nuôi thỏ

 • Các giống cỏ nuôi thỏ sẽ bao gồm 6 loại giống cỏ mà bà con cần quan tâm đến.

Xem bảng giá cỏ Super BMR bấm tại đây

Xem bảng giá cỏ ghine mombasa bấm tại đây

Xem bảng giá cỏ Stylo bấm tại đây

Xem bảng giá cỏ Alfalfa bấm tại đây

Xem bảng giá cỏ Paspalum bấm tại đây

Xem bảng giá cỏ Mulato 2 bấm tại đây

I/ CỎ SUPER BMR

Cỏ super BMR là loại cỏ có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, phát triển rất tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới. Cỏ super BMR được gieo trồng chủ yếu để cung cấp nguồn thức ăn cho gia súc, đồng thời bảo vệ và chống xói mòn đất. Cỏ super BMR được nghiên cứu và gieo trồng đầu tiên tại Mỹ, đây là giống cỏ lai cho năng suất và dinh dưỡng cao, đặc biệt rất dễ tiêu hóa ( 70% ), cỏ super BMR có vị ngọt, mềm, không có lông nên rất thích hợp làm thức ăn cho các loại gia súc như trâu, bò, dê, cừu và cả cá trắm.
 BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ Super BMR
Cỏ Super BMR

ƯU ĐIỂM GIỐNG CỎ SUPER BMR

Cỏ Super BMR có nguồn gốc xuất xừ từ Mỹ, là giống cỏ họ ngô thích hợp với khí hậu nhiệt đới.

THAM KHẢO THÔNG TIN TẠI YOUTUBE

- Đăng ký để xem video mới : Bấm tại đây
- Trọn bộ video cỏ super BMR : Bấm tại đây
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của Tiendat123, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

1. Cỏ super BMR dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt

2. Cỏ super BMR sinh trưởng mạnh, năng suất chất tươi cao (45-50 tấn/ha/lần/cắt), lá to, thân lá mềm, cuống lá có màu nâu.

3. Cỏ super BMR bắt đầu thu hoạch sớm (5-6 tuần sau khi gieo), tái sinh nhanh (25-30 ngày cắt 1 lần).

4. Cỏ super BMR hàm lượng đạm cao, khoảng 22%.

5. Cỏ super BMR này thích hợp cho bò, trâu, dê, cừu, cá... (không dùng cho ngựa)

6. Cỏ super BMR sử dụng tốt dạng cỏ tươi và cỏ khô.

7. Cỏ super BMR nguồn thức ăn gia súc chất lượng cao, thúc đẩy dạ cỏ khỏe mạnh, làm giảm nitơ và phốt pho thâm nhập vào cơ thể qua thức ăn khác.

8. Cỏ Super BMR đạt sản lượng cao, có khả năng so sánh với ngô.

9. Cỏ Super BMR khả năng chống xói mòn đất rất tốt.

10. Cỏ super BMR yêu cầu thấp đối với các loại thuốc trừ sâu (thường là không có) do tỉ lệ sâu/bệnh rất thấp. Tỷ lệ nảy mầm hạt rất cao.

11. Cỏ super BMR có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hạn hán cao, nhiều dinh dưỡng.

12. Cỏ Super BMR rất thích hợp cho việc ủ chua, phơi khô, hoặc cho ăn ngay sau khi cắt.

13. Hạt cỏ Super BMR được xử lý bởi công nghệ Storicide II & Signet 480FS chống mối mọt và các loại côn trùng ăn hạt, kích thích hạt nảy mầm và phát triển nhanh hơn

Hiện tại Tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ SUPER BMR

Xem video Hướng Dẫn Thực Tế Trồng Cỏ

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG

Cỏ Super BMR
Cỏ Super BMR

2. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN TRỒNG

- Sau mỗi đợt cắt, bón phân NPK sau 5 ngày cắt, bón thúc phân chuồng và 50 kg Ure /ha, kết hợp xới xáo, vun gốc để tạo bộ rễ mới tốt. Mùa mưa nên có rãnh thoát nước, mùa nắng cần tưới đủ ẩm. Tiến hành làm cỏ dại sau mỗi lần thu hoạch.

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK


3. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

- Ngày trồng cỏ: Gieo vào các ngày nắng ấm vì hạt cỏ không chịu được thời tiết lạnh. Nhiệt độ đất phải trên 18 độ C để cỏ phát triển và tăng trưởng nhanh chóng.

- Mức và độ sâu trồng cỏ: Mỗi ha cần 15-20 kg hạt giống, nên gieo theo hàng cách nhau 30 - 35 cm, sâu 1.5-2.5 cm, mỗi mét dài gieo từ 30-40 hạt.
Cỏ Super BMR
Cỏ Super BMR

4. THU HOẠCH

- Giai đoạn cây cao 1-1,2 m là lúc thu hoạch tối ưu nhất, vì năng suất chất tươi cao và lượng đạm thô từ 17-22%.

- Khi thu hoạch nên cắt sát mặt đất, mỗi gốc sẽ nẩy ra 4-6 chồi non, sức tái sinh rất mạnh. Trì hoãn thu hoạch cho đến khi cây cỏ cao hơn sẽ dẫn đến hàm lượng đạm thấp hơn, nhưng lại cho năng suất cao hơn ở mỗi lần cắt.

- Nếu cây trồng hơi vàng, đây là biểu hiện của việc thiếu Nito, nên chú ý bón bằng phân Nito thích hợp. Không được thu hoạch trước khi cây đạt chiều cao tối thiểu 24 inch để tránh ngộ độc axit prussic.

- Các cây xanh bị sương giá phải được làm khô hoàn toàn trước khi chăn thả hoặc ủ vài tuần trước khi cho ăn. Nếu Super BMR được lên men đúng, axit prussic không phải là vấn đề.

Cỏ Super BMR
Cỏ Super BMR

5. THEO DÕI SỰ TĂNG TRƯỞNG

- Hạt sẽ mọc mầm và đâm chồi trong vòng 36 giờ sau khi gieo, lưu ý gieo trên đất ấm và ẩm. Tránh những ngày mưa kéo dài có thể làm chết cây non. Dưới các điều kiện ấm áp, ẩm ướt, Super BMR có thể phát triển lên đến 3-4 inch mỗi ngày; tốc độ tăng trưởng sẽ giảm đi khi khí hậu trở nên mát mẻ hoặc trong các giai đoạn khô hạn.

Cỏ Super BMR
Cỏ Super BMR

6. CHÚ Ý CỎ SUPER BMR

- Diệt cỏ dại : Trong các điều kiện phát triển đúng, Super BMR sẽ lấn át được cỏ dại và không cần thuốc diệt cỏ. Vì tán lá dày che phủ mặt đất, sẽ ngăn chặn ánh nắng nuôi dưỡng cỏ dại. Cày 10 ngày trước khi trồng để diệt cỏ dại, xịt thuốc, và sau đó bừa thêm 1 lần trước khi trồng, sẽ tiêu diệt được hầu hết cỏ dại.

- Quản lý : Một yếu tố quan trọng để đạt được chất lượng cao nhất ở cỏ Super BMR là làm khô nhanh cỏ ngay trên đồng. Cắt xong để phơi nắng đến khi héo trước khi cho ăn, việc làm này sẽ làm tăng lượng đạm trên mỗi kg cỏ, giúp gia tăng trọng lượng cho đàn gia súc. Theo một số nghiên cứu, gia súc sẽ tăng thêm từ 0.2-0.4kg/ngày nếu cho ăn Super BMR so với các loại ngô lai hoặc Sorghum Sudan thông thường. Nếu cỏ giảm năng suất hoặc đã thu hoạch nhiều lần, nên cày bỏ và gieo trồng lại mới, không nên tận dụng cỏ tự tái sinh làm thức ăn để tránh tình trạng ngộ độc và kém chất lượng

Xem Video thực Tế Hạt Giống Cỏ Super BMR


Bạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm của Tiendat123 hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới

http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện toàn quốc bằng dịch vụ COD. Nhận hàng thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ

II/ CỎ GHINE MOMBASA ( CỎ SẢ LÁ LỚN )

Cỏ ghine - Bán cỏ ghine giá rẻ với từ khóa này bạn tìm trên google sẽ có rất nhiều điểm bán hạt giống cỏ ghine này nhưng để tìm ra nơi bán uy tín và chất lượng hạt giống nãy mầm cao thì bạn hãy xem bài viết bên dưới tôi tin chắc rằng những gì tôi viết ra tại Tiendat123 sẽ làm bạn ngạc nhiên khi đã tìm đúng chỗ và đặt niềm tin đúng nơi.

Cỏ Ghine còn gọi là cỏ sả, một số nơi còn gọi là cỏ Tây Nghệ An hay cỏ sữa. Cỏ Ghine là loại cây lâu năm, thân cao tới 2-3 m lá rộng 3cm, không lông,vỏ bọc dẻo dai, không có thân bò, chỉ sinh nhánh và mọc thành bụi như bụi sả, cây và lá có màu xanh đậm.
 BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ ghine
Cỏ ghine
- Do cỏ Ghine có khả năng chịu được khô hạn và bóng mát, nên có thể trồng xen với cây lâm nghiệp hoặc cây ăn quả, cây cao su, trồng ven bờ đê. Ngoài ra cỏ ghine có thể trồng ở ven đường, xung quanh ao cá, vừa phủ đất lại chống xói mòn và giữ ẩm, vừa tận thu chất xanh cho chăn nuôi dê, bò, thỏ.... rất tốt

- Tên khoa học : Panicum maximum cv. Mombaza. Tên thường gọi là: Mombasa guinea

- Xuất xứ cỏ ghine: Hạt được sản xuất ở Thái Lan được thu hoạch bằng tay và có độ tinh khiết trên 98%

- Năng xuất cỏ ghine : Mỗi năm có thể thu hoạch 8-10 lứa và năng suất trên một ha có thể đạt 100-200 tấn

- Chăn thả : Cỏ ghine có thể được thả rong ngoài cánh đồng cỏ. Quản lý phụ thuộc vào kinh nghiệm của nông dân. Hầu hết nông dân ở việt nam đều thích cắt xong và mang về. Do đó cắt mỗi lần từ 20-35 ngày vào mùa mưa và 40-45 ngày vào mùa mát.

- Gieo hạt : Cỏ ghine có thể trồng quanh năm ở khu vực cồn có đất sét, đất pha cát và chịu được hạn, phù hợp cho việc cắt và thả gia súc. Có thể trồng bằng hạt hay cấy cây con.

Hiện tại Tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CỎ GHINE

Xem Video Hướng Dẫn Thực Tế

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG

Hạt giống cỏ ghine
Hạt giống cỏ ghine

2. CHUẨN BỊ ĐẤT TRỒNG

- Cày vỡ đất ở độ sâu 20 cm, sau đó cày đảo (cày 2 lần), làm sạch cỏ dại và san phẳng đất.

- Trong trường hợp trồng bằng hạt thì đất phải làm tơi xốp hơn

3. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN TRỒNG

Cho mỗi ha cần :

10-15 tấn phân chuồng hoai mục - bón lót toàn bộ theo hàng rạch

200-250 kg super lân - bón lót toàn bộ theo hàng rạch

150-200 kg sulphát kali - bón lót toàn bộ theo hàng rạch

200-300kg sulphát đạm - chia đều để bón thúc sau mỗi lần thu hoạch

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK

4. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

4.1 Cách trồng

- Có thể trồng bằng hạt, hoặc dùng khóm thân rễ, trồng theo bụi.

- Nếu trồng bằng khóm theo bụi thì sau khi làm đất kỹ như nêu trên, dùng cày rạch thành hàng cách nhau 40 - 50 cm, sâu 15 cm.

- Trong trường hợp gieo bằng hạt thì chỉ cần rạch hàng sâu 10 cm. Đặt biệt : Mỗi ha cần lượng khóm 5 - 6 tấn, lượng hạt 8 - 10 kg
 • Nếu trồng bằng hạt
- Gieo rải đều theo hàng rạch và dùng đất nhỏ mịn lấp dầy 5 cm
Hạt giống cỏ ghine
Hạt giống cỏ ghine
 • Nếu trồng bằng khóm
- Cách chuẩn bị khóm giống như sau : cắt bỏ phần ngọn các khóm cỏ sả giống trên ruộng và để lại chiều cao khóm khoảng 25 - 30 cm.

- Dùng cuốc đánh gốc cỏ lên, rũ sạch đất, cắt phạt bớt phần rễ già. Sau đó tách thành những khóm nhỏ, mỗi khóm 3 - 4 nhánh đem trồng

- Sau khi rạch hàng và bón lót phân, tiến hành trồng bằng cách đặt các khóm vào rãnh, ngả cùng một phía và vuông góc với thành rãnh, cách nhau 35 - 40 cm, lấp đất sâu khoảng 10 - 15 cm (1/2 độ dài của thân cây giống) và lưu ý dậm chặt đất, tạo điều kiện có độ ẩm, cây chóng nảy mầm và có tỷ lệ sống cao
Hom cỏ ghine
Hom cỏ ghine
LƯU Ý : Trong trường hợp trồng xen với cây ăn quả, trồng ven đường hoặc xung quanh bờ ao thì đào hốc sâu 15 cm, với khoảng cách hàng 40 - 50 cm và hố nọ cách hố kia 15 - 20 cm.
Tham Khảo Thông Tin Tại Youtube

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK

- Đăng ký để theo dõi video mới : Bấm Tại đây 
- Trọn bộ video cỏ ghine ̣ (cỏ sả) : Bấm Tại đây 
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của Tiendat123, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

4.2 Chăm Sóc

- Sau khi gieo hạt khoảng 15 - 20 ngày kiểm tra khả năng nãy mầm và nếu cần thiết thì trồng dặm lại. Đồng thời lúc này xới xáo qua, làm cỏ dại và bón thúc bằng đạm urê.

- Nếu gieo bằng hạt thì chỉ tiến hành chăm sóc và trồng tỉa bổ sung khi cây mọc và có thể phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn với cỏ dại .

- Sau mỗi lần cắt và khi thảm cỏ nảy mầm xanh lại làm sạch cỏ dại rồi dùng phân đạm bón thúc
Cỏ ghine
Cỏ ghine

4. THU HOẠCH VÀ SỬ DỤNG

- Sau khi trồng được 60 ngày thì thu hoạch lứa đầu, cắt phần trên, cách mặt đất 10 cm.

- Các lứa thu hoạch sau cách nhau 20 - 35 ngày.

- Mỗi năm cắt dọn gốc già một lần.

- Cỏ Ghinê ăn rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, không bị giảm chất lượng nhanh như cỏ voi.

Xem Video Thực Tế Hạt Giống Cỏ GhineBạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm của Tiendat123  hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới

http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện toàn quốc bằng dịch vụ COD. Nhận hàng thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ

III/ CỎ STYLO ( CỎ HỌ ĐẬU )

Cỏ Stylo là cây cỏ thuộc họ đậu, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cỏ Stylo được trồng làm thức ăn cho gia súc ở nhiều địa phương trên cả nước trong đó có Việt Nam. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giàu đạm để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho bò, dê ,thỏ, cá... nhai lại. Cỏ Stylo có thể sử dụng cho bò, dê ,thỏ, cá... ăn tươi trộn với cỏ họ hoà thảo hoặc phụ phẩm nông nghiệp và có thể dự trữ ở dạng khô, bột (cho gia cầm, lợn) hoặc ủ chua làm nguồn thức ăn bổ sung đạm cho bò, dê ,thỏ, cá... nhai lại.
 BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ Stylo
Cỏ Stylo
Cỏ stylo có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nó có thể phát triển được trên đất axít và có khả năng chịu ngập nước tương đối tốt. Cỏ stylo có khả năng chịu giẫm đạp cao nên có thễ dùng để chăn thả tuy nhiên nên chăn thả ở mức vừa phải, thường thì đậu cỏ stylo được gieo xen với cỏ ghinê hay cỏ ruzi để chăn thả. Phù hợp cho cả việc thu cắt cho ăn tươi và phơi sấy chế biến bột cỏ.

Cỏ stylo ngoài tác dụng làm nguồn thức ăn cho gia súc chất lượng cao do giàu protein (cho ăn xanh, ủ với các loại cỏ khác nhau hoặc chăn thả) nó còn được trồng xen với cây ăn quả, chè, cà phê, cao su, dưới bóng mát để cải tạo đất, che phủ đất và chống xói mòn. Đặt biệt thích nghi tốt với đất nghèo dinh dưỡng và đất chua phèn

Cỏ Stylo là giống cỏ lâu năm thời gian sống 5-7 năm, sinh trưởng nhanh, có năng suất chất xanh cao, chịu chua, chịu khô hạn tốt, hàm lượng protein cao. Cỏ Stylo chứa hàm lượng protein cao; cỏ Stylo có độ đạm 27% (khi trưởng thành) nhưng Cỏ Stylo thường có lông và hàm lượng xơ cao nên gia súc không thích ăn tươi nên có thể chế biến thành bột lá stylo. Đối với chăn nuôi lợn và gia cầm người ta sử dụng cỏ stylo dưới dạng bột. Cỏ chứa β caroten có thể chuyển đổi với hiệu quả khác nhau trong cơ thể động vật để thành vitamin A và cùng với các xanthophylls, nó có thể là một nguồn sắc tố tốt cho da và chân gà.

Hiện tại tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.

HỨỚNG DẪN TRỒNG CỎ STYLO

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG

Cỏ Stylo
Hạt giống cỏ stylo

2. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN

- Tính cho 1 heta- Phần chuồng hoai mục : 10 -15 tấn- Phân Super Lân : 300-350 kg- Phân Clorua Kali : 100-150kg- Phân Urea : 50kg

- Nếu đất chua thì bón thêm 0 , 5-1 tấn vôi/ha. Vôi rải đều trên diên tích khi cày bừa. Phân hữu cơ , Lân , Kali dùng để bón lót hết theo hàng rạch trước khi gieo trồng. Phân urea dùng để bón thúc khi cây có độ cao 5-10 cm và sau mỗi lần thu hoạch
 • Cách bón:
 1. Bón lót: toàn bộ phân hữu cơ và phân Supe lân + 2/3 Kaliclorua.
 2. Số lượng phân đạm được bón thúc 2 lần khi cây con có độ cao 10cm (sau khi gieo 20 ngày) và lần 2 khi cây con cao 20 cm (sau khi gieo 30-35 ngày).
 3. Vôi được bón rải đều khi bừa lần cuối.

3. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1 Thời vụ

-Trồng vào đầu mùa mưa là thích hợp nhất.

3.2 Cách trồng

- Đất cần làm sạch cỏ dại, nơi đất thấp cần lên luống để dễ dàng thoát nước. Đất cày sâu 17-25 cm, bừa kỹ 2-3 lần bảo đảm đất tơi xốp.

- Rạch hàng sâu khoảng 15cm (nếu trồng bằng cành giâm), khoảng 10 cm (nếu gieo bằng hạt), hàng cách hàng 45-50 cm.
Cỏ Stylo
Cỏ Stylo
3.3 Xử lý hạt giống trước khi gieo

- Ngâm hạt trong nước nóng 80-850C trong 5 phút, vớt ra để ráo nước khoảng 15 phút rồi gieo.
 • Gieo hạt trực tiếp
 1. Hạt cỏ rải đều theo hàng, lấp một lớp đất mỏng 1-2cm. Nên trộn thêm thuốc trừ sâu bột hoặc tro bếp vào hạt khi gieo cho dễ vừa tránh kiến, mối tha hạt.
 2. Khi gieo xong có thể phủ trên mặt rãnh một lớp mùn rác nhẹ đề phòng mưa to hoặc tưới mạnh làm hạt bị vùi lấp sâu khó nảy mầm.
 3. Trong điều kiện trồng thâm canh có đầu tư, khi gieo xong nên phủ một lớp nilon trên mặt luống, dùng dao kéo rạch phần rãnh hạt để cây con mọc lên. Phương pháp này giảm rất nhiều công làm cỏ dại và nước tưới trong thời kỳ cây con.
 • Trồng bằng hom giống
 1. Chọn thảm cỏ sạch cỏ dại, không bị sâu bệnh cắt cành bánh tẻ dài 25-30 cm. Tốt nhất trồng trong điều kiện trời có mưa nhỏ đất ẩm và trời râm mát không nắng.

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK


3.4 Chăm sóc

- Sau khi trồng 15-20 ngày cần kiểm tra độ nảy mầm của hạt hoặc thân giống, trồng dặm ngay lại những nơi hạt không mọc hoặc cây chết và tiến hành làm cỏ dại ngay. Từ khi gieo đến khi bụi cỏ khép tán cần làm cỏ ít nhất là 3 lần.

- Lưu ý : Đây là giai đoạn quyết định sự thành công của thảm cỏ dại. Nếu không làm cỏ trong thời kỳ cây con giai đoạn 2-3 tháng đầu là thất bại hoàn toàn trong việc thiết lập thảm cỏ Stylo. Cần đánh tỉa nơi cây mọc dày ra những nơi mất khoảng để đảm bảo mật độ, trồng dặm khi cỏ cao khoảng 15cm.

- Cần tưới nước cho thảm cây con. Cỏ Stylo có khả năng chịu hạn tốt nhưng vẫn cần đủ lượng nước tưới trong suốt giai đoạn nắng kéo dài và mùa khô. Tưới nước sẽ làm cho năng suất xanh tăng từ 15-25%.

- Sau mỗi lứa cắt cần làm sạch cỏ dại và xới đất tơi xốp và cần bón thúc phân đạm từ 20-40kg/ha cho cỏ sinh trưởng nhanh khi phát triển nhánh.

THÔNG TIN TẠI YOUTUBE

- Đăng ký để xem video mới :  Bấm tại đây  
- Trọn bộ video cỏ stylo plus : Bấm tại đây
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

4. THU HOACH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

- Cỏ Stylo thu hoạch lứa đầu khi cây cao khoảng 60 cm và sau khi trồng khoảng 60-80 ngày. Khi thu hoạch cắt cao 15-20cm cách mặt đất. Các lứa cắt tiếp theo khoảng 20-40 ngày khi thảm cỏ cao 35-40 cm. Nếu cắt sát gốc cỏ sẽ bị chết , do phần gỗ ở gốc không có thể tái sinh.

Cỏ Stylo
Cỏ Stylo
Xem video thực tế Hạt Giống Cỏ Stylo


Bạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm của Tiendat123 hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới
http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện toàn quốc bằng dịch vụ COD. Nhận hàng thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ

IV/ CỎ ALFALFA ( NỮ HOÀNG CỎ KHÔ )

Cỏ Alfalfa (Medicago sativa L.) có tên khác là cỏ Linh lăng, thuộc họ đậu  là nguồn  thức ăn chăn nuôi quan trọng ở nhiều nước trên thế giới. Cỏ alfalfa có các thành phần dinh dưỡng rất phong phú như Acid amin, Vitamin, Protein, Betacaroten, Acid hữu cơ, Ancaloid, Fitoleid... Tất cả 12 acid amin không thay thế đều có hàm lượng khá cao trong Cỏ Alfalfa. Đây là các yếu tố vi lượng tự nhiên bảo đảm cho các vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng kháng bệnh cao. 
BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ alfalfa
Cỏ Alfalfa
Cỏ alfalfa có thể cho thu hoạch từ 5 - 6 lứa, trong đó từ 4 - 5 lứa có thể cho năng suất rất cao. Có thể sống 5-7 năm. Các giống cỏ Alfalfa triển vọng đã được lựa chọn hiện nay có thể cho năng suất tươi từ 120 - 130 tấn/ha/năm.

- Loại cỏ chăn nuôi với hàm lượng Đạm rất cao 25-33% và hàm lượng chất xơ rất dễ tiêu hóa. Là nữ hoàng trong thức ăn chăn nuôi.
- Thời gian thu hoạch lứa đầu khoảng 55-60 ngày sau khi gieo.
- Khả năng tái sinh nhanh 28–30 ngày.
- Năng suất rất cao 20 tấn/ha/lần cắt.
- Giống cỏ alfalfa Thích hợp cho trâu, bò, dê, ngựa, cừu, gia cầm, thỏ.
- Sử dụng tốt làm thức ăn tươi, khô, hoặc chăn thả.

Hiện tại Tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ ALFALFA

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG CỎ 

Cỏ alfalfa
Cỏ Alfalfa

2. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN

2.1. Lượng phân bón: 
 1. Phân hữu cơ hoai mục: 15-20 (tấn/ha/năm)
 2. Supe lân: 500-750 (kg/ha/năm)
 3. Kaliclorua: 150-250 (kg/ha/năm)
 4. Phân đạm Urê thời kỳ cây con: 50-70 (kg/ha)
 5. Vôi bột: + đối với đất có pH<5: 1.5 -2.0 (tấn/ha)
 6.                 + đối với đất có pH = 5-5.5: 1.0-1.5 (tấn/ha)
Lưu ý: Cỏ alfalfa  thích hợp nhất với PH: 5.5-7.5

2.2.Cách bón:
 1. Bón lót: toàn bộ phân hữu cơ và phân Supe lân + 2/3 Kaliclorua.
 2. Số lượng phân đạm được bón thúc 2 lần khi cây con có độ cao 10cm (sau khi gieo 20 ngày) và lần 2 khi cây con cao 20 cm (sau khi gieo 30-35 ngày).
 3. Vôi được bón rải đều khi bừa lần cuối.

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK

3. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC 

- Thời vụ : Trồng quanh năm, trừ điều kiện thời tiết thấp hơn 13 độ C

3.1. Chuẩn bị đất
 1. Đất cần sạch cỏ dại, nơi đất thấp cần lên luống để dễ dàng thoát nước. Đất  cày sâu 10-20 cm, bừa kỹ 2-3 lần bảo đảm đất tơi xốp.
 2. Rạch hàng sâu khoảng 5-7cm hàng cách hàng 40-50 cm.
3.2. Lượng hạt giống:

      - Gieo hạt trực tiếp: 12-15 kg/ha.

3.3. Gieo hạt trực tiếp:
 1. Hạt cỏ alfalfa rải đều theo hàng, lấp một lớp đất mỏng 1-2cm. Khi gieo xong có thể phủ trên mặt rãnh một lớp mùn rác nhẹ đề phòng mưa to hoặc tưới mạnh làm hạt bị vùi lấp sâu khó nảy mầm.
 2. Trong điều kiện trồng thâm canh có đầu tư, khi gieo xong nên phủ một lớp nilon trên mặt luống, dùng dao kéo rạch phần rãnh hạt để cây con mọc lên. Phương pháp này giảm rất nhiều công làm cỏ dại và nước tưới trong thời kỳ cây con.

THÔNG TIN TẠI YOUTUBE

- Đăng ký để xem video mới : Bấm tại đây
- Trọn bộ video cỏ Alfalfa : Bấm tại đây
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

4. THU HOẠCH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

4.1 Thu hoạch

- Sau khi trồng 15-20 ngày cần kiểm tra độ nảy mầm của hạt hoặc thân giống, trồng dặm ngay lại những nơi hạt không mọc hoặc cây chết và tiến hành làm cỏ dại ngay.

- Lưu ý: Đây là giai đoạn quyết định sự thành công của thảm cỏ. Nếu không làm cỏ dại trong thời kỳ cây con giai đoạn 2-3 tháng đầu là thất bại hoàn toàn trong việc thiết lập thảm cỏ. Cần đánh tỉa nơi cây mọc dày ra những nơi mất khoảng để đảm bảo mật độ, trồng dặm khi cỏ cao khoảng 15cm.

- Sau mỗi lứa cắt cần làm sạch cỏ dại và xới đất tơi xốp và bón thúc 1 lượng phân đạm từ 20-40kg/ha cho cỏ sinh trưởng nhanh khi phát triển nhánh.

- Thu cắt chất xanh lứa đầu khi cỏ trồng được 60-70 tháng, khi thảm cỏ đã phủ kín đất và độ cao thảm 60-70cm. Lứa tái sinh thu hoạch khi độ cao thảm 50-60 cm (không kể phần gốc cắt chừa lại).
- Thu hoạch cắt cách gốc khoảng 10-15 cm.

Cỏ alfalfa
Cỏ Alfalfa
4.2 Sử Dụng

- Đây là cỏ có giá trị dinh dưỡng rất cao, làm thức ăn tươi giàu đạm cho gia súc, gia cầm, thủy cầm…Ngoài ra có thể nghiền thành bột làm thức ăn dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm .

Xem Video Thực Tế Cỏ Alfalfa


Bạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm của Tiendat123 hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi lại bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ chỉ sau ít phút.
http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện  toàn quốc bằng dịch vụ COD .Nhận hàng  thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ

V/ CỎ PASPALUM ( CỎ CHỊU NGẬP ÚNG )

Cỏ paspalum Ubon (Paspalum atratum cv. Ubon) là giống cỏ được trồng qua nhiều vụ, có bụi lớn, đẻ nhánh, có thân thẳng đứng, có thể nhân giống bằng hạt và tách nhánh. Cỏ paspalum có thân lá dài 60- 80cm và rộng 3-4cm, bông lớn tách nhỏ thành khoảng 5-9 bông nhỏ và hạt có màu nâu đỏ. 
BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ chịu ngập paspalum
Cỏ chịu ngập Paspalum
- Cỏ paspalum Ubon thích hợp với đất đầm lầy, đất có độ phì nhiêu thấp, đất nghèo dinh dưỡng,có tính axit, là cỏ chịu hạn tốt và vẫn xanh trong mùa khô, Cỏ paspalum có thể cho năng suất cỏ khô từ 3.2 tấn/1000 m2/năm , phù hợp đối với trồng để chăn nuôi gia súc hoặc chăn thả gia súc.

Hiện tại Tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.
http://www.tiendat123.com/

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ PASPALUM

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG

Cỏ chịu ngập paspalum
Hạt giống cỏ paspalum
2. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN
 • Bón phân: 
 1. Phân hóa học công thức 15-15-15 với tỷ lệ 30kg/1.000 m2,
 2. Bón phân cùng với lúc gieo hạt với phân chuồng hoặc phân hữu cơ để tăng độ phì nhiêu của đất.
Lưu ý : Diệt cỏ dại 1-2 lần theo yêu cầu, diệt cỏ dại trong thời gian bón phân.

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK


3. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

- Cày đất hai lần trong mùa khô và bừa thêm một lần để diệt cỏ dại và rạch hàng cách hàng 40-50cm, nếu trồng bằng khóm thì rãnh phải sâu 10-15cm, gieo bằng hạt thì rãnh chỉ cần sâu 5-7cm.
 • Nếu trồng bằng hạt
 1. Sử dụng 1-2 kg hạt giống cho 1.000 m2 (hạt có tỷ lệ nảy mầm >85%).
 2. Hạt giống cần ngâm trong nước ấm 50 độ C trong 25-30 phút hoặc ngâm hạt trong nước để hạt cho hạt trương lên, sau đó để ráo nước rồi đem gieo.
 3. Có thể gieo thẳng nhưng tốt nhất là gieo trong vườn ươm khi cây con được 5-6 lá
 4. Gieo hoặc trồng dặm bằng cây con khi được 5-6 lá những nơi cây chết hoặc hạt không mọc.
Cỏ chịu ngập paspalum
Hạt Giống cỏ paspalum
 • Nếu trồng bằng khom
 1. Chọn bụi cỏ lớn ,dặt biệt ở lứa cắt thứ 3 là tốt nhất. Tách từ bụi lớn, cắt bớt phần lá để giảm sự thoát hơi nước của khóm cỏ. Nếu vùng ẩm ướt nên cắt bớt phần rễ già vì bộ rễ cỏ Paspalum rất khoẻ và dài.
 2. Lượng hom trồng từ 8-10tấn/ha. Hom giống được tách ra có 2-3 cây/ 1 khóm.
 3. Trồng với khoảng cách khóm từ 17-20cm. Lấp kín đất và nén chặt gốc.
 4. Cần trồng dăm những khóm cây chết sau 7-10 ngày. Xới và nhổ cỏ dại sau khi gieo trồng 3 tuần
Cỏ chịu ngập paspalum
Hom cỏ paspalum

THÔNG TIN TẠI YOUTUBE

- Đăng ký để theo dõi video mới : Bấm tại đây
- Trọn bộ video cỏ Paspalum : Bấm tại đây
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của Tiendat123, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

4. THU HOẠCH CỎ

- Cỏ Paspalum atratum thu hoạch lứa đầu tiên lúc được 60-80 ngày tuổi. Cứ 20-35 ngày sau lại được thu cắt lứa tiếp theo. Khi cắt, cần cắt sát gốc 5-7 cm. Một lần trồng có thể thu hoạch được 5-7 năm nếu chăm sóc tốt.

- Để cỏ có thể tiếp tục phát triển tốt cho những năm sau không nên cắt hoặc thả gia súc khi Cỏ chưa đạt chiều cao từ 10 cm -20cm trong năm trồng đầu tiên.

Xem Video Thực Tế Hạt Giống Cỏ Paspalum


Bạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm của Tiendat123 hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới
http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện toàn quốc bằng dịch vụ COD. Nhận hàng thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ

VI/ CỎ MULATO 2

Cỏ mulato 2 có tên khoa học là Brachiaria ruziziensis, là giống cỏ lai giữa hai giống B. brizantha và giống B. decumbens, được nhập nội từ Thái Lan, thuộc loại cây lâu năm, có thể thời gian khai thác 6 đến 7 năm mới phải trồng lại. Cỏ mulato 2 là cây thân bụi, rễ chùm nên khả năng chịu hạn rất tốt, cây cao 80 đến 100cm, cây có thân mềm, lá mềm, thích hợp với khẩu vị của gia súc, đặc biệt là bò sữa. Đây là giống cỏ không kén đất, chịu hạn tốt thích hợp trồng nhiều vùng đất của nước ta.
BÀI VIẾT NÊN ĐỌC
Cỏ Mulato 2
Cỏ Mulato 2
- Xuất xứ : THÁI LAN

- Cỏ Mulato 2 đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, cho sản lượng cao, có thể đạt 200 đến 250 tấn 1 hecta 1 năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%).

Cỏ Mulato 2 cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây.

- Cỏ Mulato 2 hiện đang được nhiều địa phương ở nước ta quan tâm mở rộng diện tích với qui mô lớn để phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa.

Cỏ Mulato 2 có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng hom. Lá Cỏ màu xanh đậm, cây cao từ 1-1,3m

Hiện tại Tiendat123 đang cần các bạn đam mê kinh doanh online để phân phối hạt giống cỏ chăn nuôi. Chúng tôi phân phối sĩ lẻ hạt giống toàn quốc với giá hấp dẫn. Đối tượng tham gia không phân biệt nam, nữ.
http://www.tiendat123.com/

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ MULATO 2

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG

Cỏ Mulato 2
Cỏ Mulato 2

2. CHUẨN BỊ PHÂN BÓN

- Bón lót cho mỗi héc a trước khi trồng: 20 tấn/ha 
- Phân chuồng được ủ hoai mục + 400 - 500 kg 
- Phân supe lân + 150 - 170 kg phân kali. 
Bổ sung đạm urê trước và sau khi trồng với lượng từ 300 - 350 kg/ha bằng 2 hình thức trộn đều với các loại phân khác để bón hoặc hòa nước để tưới sau khi cây đã mọc chồi mới.

THÔNG TIN TẠI FACEBOOK3. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 • Thời vụ
- Với các tỉnh phía Nam có thể gieo, trồng quanh năm, trừ những thánh mưa to; với các tỉnh phía Bắc thời vụ tốt nhất là từ 15/3 - 15/8.
 • Chuẩn bị đất
- Chọn nơi đất tốt, dễ thoát nước, gần nguồn nước, thuận tiện tưới tiêu để trồng. Đất được cày bừa, nhặt sạch cỏ dại, tạo hệ thống mương rãnh thoát nước nếu là đất bằng.
 • Cách trồng 
- Gieo hạt (12 - 15 kg/ha)

- Rạch hàng sâu 5-7 cm cánh nhau 40- 50cm, trộn hạt giống với cát khô gieo vãi theo hàng cho đến thành khóm cách nhau 25 - 30 cm. 

- Dùng cành cây có lá kéo khua để lấp một lớp đất mỏng hoặc lấp một lớp đất mỏng ,mịn khoảng 1cm. 

- Nếu trồng bằng hom thì cắt hom giống dài 20 - 25 cm từ các ruộng cỏ khỏe mạnh, đang trong thời kỳ thu hoạch để trồng. Trên mỗi hàng trồng các hom (4 - 6 rãnh/hom) cách nhau từ 20 - 25 cm, sâu 5 - 6 cm, dùng tay dện chặt gốc, tưới đẫm nước sau khi trồng. 

- Nên thu hom và trồng vào những ngày trời mát hom sẽ đỡ mất nước, nhanh bén rễ ra chồi mới.

THÔNG TIN TẠI YOUTUBE

- ĐĂNG KÝ để xem video mới : Bấm tại đây
- TRỘN BỘ video Cỏ Mulato 2 : Bấm tại đây
- Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của Tiendat123, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

4. THU HOẠCH

Cỏ Mulato 2 là giống cỏ mới có những điểm ưu việt hơn các loại cỏ voi, cỏ sả như: thành phần dinh dưỡng cao (hàm lượng chất đạm và năng lượng), năng suất cao, chi phí trồng một kg cỏ thấp, chịu nắng hạn, chịu rét rất tốt, thích hợp cho việc giải quyết thức ăn xanh cho gia súc trong vụ đông ở khu vực miền núi, và rất ngon miệng đối với gia súc...  vì thân và lá mềm, trâu bò rất thích ăn.


cỏ mulato 2
Cỏ mulato 2

Xem Video Thực Tế Hạt Giống Cỏ PaspalumBạn muốn ĐẶT MUA NGAY sản phẩm này hoặc muốn được TƯ VẤN rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy GỌI vào số hotline của  Tiendat123 hoặc để lại thông tin bên dướiTiendat123 sẽ gọi lại bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ chỉ sau ít phút.

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG, THANH TOÁN

Có 2 hình thức thanh toán 

 Hình thức 1 
- Hãy GỌI vào số hotline của Tiendat123 để được tư vấn chi tiết về các loại giống cỏ thích hợp. hoặc để lại thông tin bên dưới Tiendat123 sẽ gọi lại bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ chỉ sau ít phút.
http://www.tiendat123.com/http://www.tiendat123.com/

Gởi bưu điện  toàn quốc bằng dịch vụ COD .Nhận hàng  thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ
Hình thức 2

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

http://www.tiendat123.com/

- Chủ Tài Khoản : Ông Nguyễn Văn Vinh
- Số Tài Khoản : 4900205217801
- Ngân hàng Aribank Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Huyện Thuận Bắc Tỉnh Ninh Thuận
- Điện thoại: 093 889 7099 

[/chitiet]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm